In Offset với Công Nghệ Mới

In Offset với công nghệ mới 

In offset với công nghệ mới là quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu. Hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in.

Đây là công nghệ in ấn được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn.

Các chi tiết in ấn được ép lên một tấm cao su, sau đó mới từ tấm cao su này ép lên bề mặt giấy in. Vì vậy bản In Offset thường chính xác, đẹp và ổn định. Phương pháp in offset phù hợp cho việc in trên giấy, bìa, carton và nhựa hoặc một số vật liệu bề mặt phẳng khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng để in tờ rơi, in lịch, in name card, in sách báo, ấn phẩm văn phòng, bao bì

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất  là trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân. Người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì. Đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

Đặc điểm cơ bản củain offset với công nghệ mới

 • Phần tử in và không in hầu như cùng nằm trên một mặt phẳng.
 • Do tính chất hóa lý phần tử in bắt mực đẩy nước và phần tử không in bắt nước đẩy mực.

In offset là quy trình in gián tiếp được chia làm 3 giai đoạn cơ bản:

 • Trước tiên chà ẩm và chà mực lên khuôn in.
 • Mực được truyền từ khuôn in lên bề mặt tấm cao su.
 • Kết thúc mực truyền từ bề mặt cao su sang bề mặt giấy in.

Hình ảnh có liên quan

Quy trình in offset với công nghệ mới

 Thiết kế chế bản

Đầu tiên phải tạo ra đi tượng cần in trên máy tính. Để in offset chuẩn file không bị lỗi hỏng đầu tiên phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính. Hay nói cách khác là thiết kế bản in chuẩn file.

Output Film

Sau khi chế bản sẽ đến giai đoạn xuất phim, đối với những ấn phẩm có hình ảnh nhiều màu. Film in sẽ được xuất thành 4 tấm đại diện cho 4 màu C(Cyan), M(Magenta), Y(Yellow), K(Black). Hệ màu dùng trong in offset được gọi là CMYK. Tất cả các màu đều có thể pha chế từ 4 màu cơ bản

Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm). Đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu C, M, Y, K để bước sang phần in.

Tiến hành in offset

4 tấm phim sẽ được phơi từng tấm lên bản kẽm. Hay có thể hiểu là một cách chụp hình ảnh của những tấm phim lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Cuối cùng sẽ được 4 tấm kẽm có in hệ màu CMYK.

Gia công sau in

Là công đoạn cuối cùng trong quy trình in offset với công nghệ mới. Gồm nhiều khâu tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm:

 • Cắt: Thường thì khi in sẽ dùng khổ giấy rất lớn, sau đó sẽ đưa lên máy cắt ra từng phần thành phẩm.
 • Cán màng: Sản phẩm sẽ được  cán một lớp màng mỏng ở ngoài để bảo vệ và làm cho sản phẩm đẹp hơn. Có hai loại cán mờ và cán bóng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
 • Cấn bế: Với những sản phẩm có những đường gấp phức tạp như hộp thuốc, túi giấy hoặc thiệp cưới. Có nội dung cần làm nổi 3D thì sẽ được đưa vào máy cấn bế  để tạo hình cho sản phẩm.

In Offset với công nghệ mới 

Khác biệt khác giữa in offset với in kỹ thuật số

 • Việc đầu tiên của những sự khác biệt là kích thước bảng. In ấn kỹ thuật số thường chạy tấm có kích thước, thường nhỏ hơn 19 ” tờ với một số máy sẽ lên đến 29″. In Offset mặt khác thường chạy ép có tấm 29 “và 40”. Kích thước lớn này đôi khi cho phép đối với một số loại in ấn mà không phải là trên giấy tờ nhỏ. Một số ví dụ bao gồm áp phích. Sách yêu cầu bao gồm lớn, và một số loại tài liệu quảng cáo.

Có một số trường hợp in ấn định dạng rộng không thể thực hiện trên định dạng rộng. Kỹ thuật số trong một số loại bề mặt như in ấn bao bì nguyên liệu, nhựa, vvv

 • Thứ hai của những sự khác biệt là màu sắc thể hiện. hai thiết bị in ấn cung cấp hơi khác nhau và pha trộn màu sắc. Máy in offset có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Điều này là quan trọng thường nhất cho các thương hiệu lớn của công ty mà màu sắc  là quan trọng.
 • Thứ ba của sự khác biệt là máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án nhanh chóng thay đổi nội dung hoàn toàn. in ấn kỹ thuật số cung cấp thời gian quay vòng khó tin vì thời gian thiết lập nhỏ rất rất nhiều. Cửa hàng làm in kỹ thuật số có thể cung cấp cùng một ngày. Và ngày hôm sau in bản khác vì thế sẽ nhanh hơn so với những người có in offset.

Ưu điểm của in offset công nghệ mới 

 • in offset với công nghệ mới có chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in. Thích hợp với việc sản xuất các sản phẩm in trên nền giấy. Như: sách báo tạp chí, catalogue, tài liệu quảng cáo tiếp thị, các ấn phẩm cần thiết cho doanh nghiệp…
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Sản phẩm in có thể một màu hoặc nhiều màu với kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
 • Bền màu hơn và hình ảnh cũng sắc nét chân thực hơn trong khi các hình thức in khác dễ bị bay màu theo thời gian.
 • Giá thành rẻ đặc biệt khi in số lượng lớn

In offset với công nghệ mới sử dụng khuôn kẽm riêng cho mỗi sản phẩm in nên tạo ra chi phí cố định chiếm tỷ trọng cao. Khi in ấn với số lượng càng lớn. Thì chi phí phải trả cho mỗi đơn vị sản phẩm in càng thấp do đã phân bổ chi phí cố định.

Hãy liên hệ ngay với in ấn Nam Việt. Công ty in ấn giá rẻ uy tín tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo bảng giá in offset với công nghệ mới tại đây.

CÔNG TY NAM VIỆT MEDIA

Địa chỉ : 62/2F Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
Tel:  0909.1984.77 – 090445 0902
Email: cungthanhlinh@gmail.com
Web: namvietmedia.net

 

 

 

Chat Zalo
Chat Facebook
090 445 0902